เว็บบอร์ด
เฉพาะสมาชิกเท่านั้นต้องการสมัครสมาชิกใหม่ คลิกที่นี่ หรือเข้าระบบ คลิกที่นี่
10 ขั้นตอน รายได้เสริม จากการเขียน eBookขาย 2020
โพสโดย
articleheros
กระแสการเขียน E-book ในประเทศไทยเริ่มรื่นเริงขึ้นเรื่อยระยะหลังมีคนเริ่มใช้แนวทางหารายได้ด้วยการเขียน E-book ขายมากขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้ง E-book แนว How-to หรือเคล็ดลับแนวทางการต่างๆซึ่งนับว่าเป็นรายได้แบบ Passive Income ยอดนิยม โดยยิ่งไปกว่านั้นอาชีพเสริม E-book ที่อยู่ในหมวด Internet Marketing ซึ่งบรรดาผู้เขียนทั้งหลายแหล่ ต่างผลิตออกมาขายอย่างกระปรี้กระเปร่า
.
ถ้าหากผู้ใดกันที่กำลังมองหารายได้เสริมอยู่ การเขียน E-book ก็เป็นอีกแนวทางหนึ่งที่ชี้แนะ แต่ว่าจะมีขั้นตอนแล้วก็แนวทางการทำเช่นไร วันนี้พวกเราจะพามามองกัน
.
1. เขียน E-book ขาย จำเป็นต้องต้องใจนักอ่าน
เมื่อมนุษย์เราเริ่มอ่าน E-book นอกเหนือจากการที่จะเสพรายละเอียดที่คุณเขียนแล้ว พวกเขายังเสพความบันเทิงใจอีกด้วย เทียบหนังสือที่เป็นวิชาการเกินความจำเป็น บอกนักอ่านแบบตรงๆผู้อ่านก็จะเบื่อ ไม่ต้องการจับหนังสือเล่มนั้นมาอ่าน ฉะนั้น แม้จะเขียน E-book ขาย ควรจะมีกรรมวิธีการเขียนที่ให้คนอ่านได้การสนุกไปด้วย ซึ่งเคล็ดลับนี้จำต้องฝึกหัดแล้วก็อ่านหนังสือมากมายๆก็สามารถที่จะช่วยให้งานไม่แข็งทื่อจนกระทั่งเหลือเกิน
.
2. เลือกเขียนแนว HOW TO
ต่อจากข้อที่แล้ว ถ้าหากต้องการให้รายละเอียดรวมทั้ง E-book น่าดึงดูด ควรจะเขียนเป็นแถว HOW TO ดังเช่น 108 กลเม็ดเรียนให้ได้ A , 50 แนวทางปราบโรคไม่มีชีวิตชีวา , เคล็ดลับ(ไม่)ลับ สู่การเป็นผู้เขียนบทความออนไลน์มือโปร, 108 แนวทาง มั่งคั่งด้วยหุ้น ฯลฯ เพราะเหตุว่าหัวข้อพวกนี้จะเริ่มเขียนแล้วก็เห็นภาพกว้างๆของรายละเอียดได้ง่าย เหมาะกับมือใหม่ที่กำลังมองหาแนวทางหารายได้ด้วยการเขียน E-book ขาย
.
3. Concept ที่ชัดแจ้ง
งานนิพนธ์ควรจะมีเอกภาพไปตลอดทั้งเล่ม เมื่อนักอ่านอ่านจบ น่าจะได้สิ่งที่นักเขียนอยากสื่อกลับไป ด้วยเหตุนี้ นักเขียนต้องมี Concept ที่กระจ่างว่าจะเขียนเรื่องอะไร กลุ่มเป้าหมายเป็นคนใดกันแน่ ใช้สำเนียงภาษาแบบไหน และก็ควรจะเขียนให้เกี่ยวข้องกันไปจนกระทั่งจบไม่กระโดดไปกระโดดมา ซึ่งผู้ที่จะเขียน E-book ขาย ควรจะพิจารณาถึงข้อนี้เป็นพิเศษเพราะเหตุว่าจะช่วยทำให้รู้จักกลุ่มเป้าหมายของตนได้ดิบได้ดีเพิ่มขึ้น
.
4. บทความควรจะอยู่ที่ 500 – 1,000 คำ / บท
E-book แนว HOW TO จะประกอบไปด้วยหลายบทรวมกัน ซึ่งแต่ละบท ควรจะมีราวๆ 500 – 1,000 คำต่อ 1 บทเป็นอย่างต่ำ โดยใช้ Front Cordia new ขนาด 14 – 16 ซึ่งเป็นขนาดที่มีความงาม สมควรรวมทั้งน่าอ่านที่สุดเมื่ออยู่ใน E-book
.
5. แบบอย่างการเขียนทั้งยัง 3 จำพวก
เป็น การเขียน E-book จากประสบการณ์ตัวเอง ตัวอย่างเช่น พวกเราช่ำชองเรื่องหุ้น กองทุน ก็เขียนชี้แนะ ให้ความรู้ความเข้าใจ การตักเตือนต่างๆหรือใครกันแน่ที่ถนัดเรื่องท่องเที่ยวทดลองนำประสบการณ์แล้วก็รูปภาพงามๆมาเขียนลง E-book ก็ได้ ถัดมาเป็น ว่าจ้างผู้เขียนมือโปร เป็นแนวทางที่สบายที่สุด เหมาะสมกับผู้ที่มีเวลาน้อย แต่ว่าต้องการมี E-book สักเล่มเป็นของตัวเอง โดยราคาอยู่ที่หลักพันถึงหลักหมื่น ในที่สุดเป็น การว่าจ้าง Ghost Writer คล้ายกับการว่าจ้างนักประพันธ์ แต่ว่าจะได้ผู้ที่ชำนิชำนาญงานเขียนมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งก็จะต้องแลกเปลี่ยนมาพร้อมกับค่าตอบแทนที่สูงขึ้นด้วยเหมือนกัน โดยราคาอยู่ที่หลักหลายหมื่นถึงหลักแสน
.
6. การรวมเล่มแล้วก็ตั้งค่าหน้ากระดาษ
เมื่อเขียนเป็นหมวดๆหรือแบ่งเป็นบทๆเสร็จแล้ว ก็มาสู่กรรมวิธีรวมเล่ม เพื่อตรวจเช็คเนื้อหาอีกรอบ ว่า E-book ของพวกเราจะมีทั้งปวงกี่หน้า ก่อนที่จะตั้งค่าหน้ากระดาษ ซึ่งแต่ละเว็บที่ให้ลง E-book ขายจะมีเงื่อนไขที่นาๆประการ แม้กระนั้นโดยธรรมดาควรต้องใช้ไฟล์ PDF รวมทั้งตั้งค่าหน้ากระดาษเป็น A5 หัวข้อ ใหญ่ใช้ Front Cordia New ขนาด 22 รวมทั้งหัวข่อย่อยรอง (H2) ใช้ Front Cordia New ขนาด 18 รายละเอียดใช้ Front Cordia New ขนาด 14 – 16
.
7. เลือกรูปภาพประกอบแล้วก็ปก
การเลือกรูปภาพประกอบกิจการเขียน E-book มีความสำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากรูปภาพจะเป็นตัวระบุเรื่องของความน่าวางใจ ด้วยเหตุนั้น ต้องระมัดระวังเรื่องของลิขสิทธิ์ โดยมีเว็บที่เสนอแนะเป็น Shutterstock.com, istockphoto.com, 123rf.com ชี้แนะว่าควรที่จะทำการเลือกซื้อรูปภาพจาก shutterstock ด้วยเหตุว่ามีภาพให้เลือกเยอะๆ สีสันงดงาม แต่ว่าหากคนไหนกันปรารถนารูปภาพที่ไม่เหมือนใคร การเลือกที่ istockphoto ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี ส่วนการออกแบบปก สามารถว่าจ้างกราฟิกดีไซน์ได้ โดยค่าแรงงานอยู่ที่ 1,200 – 3,000 บาทต่อ 1 ผลงาน
.
8. การกำหนดราคา
ราคา E-book ที่สมควร น่าจะเป็น E-book ที่แพง 100-290 บาท/เล่ม โดยมีความครึ้มของหนังสือ E-book อยู่ที่ 100 - 200 หน้า A5 ยิ่งกว่านั้น ถ้าหากคนที่พอใจ ไม่แน่ใจว่า E-book เล่มนี้จะมีคุณประโยชน์ไหม พวกเราสามารถสร้างฐานะอย่าง E-book ขนาด 9 หน้า เพื่อคนที่พอใจดาวน์โหลดไปอ่านฟรีๆแนวทางลักษณะนี้ได้รับการศึกษาเรียนรู้วิจัยมาแล้วว่าทำให้มีผู้บริโภคสูงมากขึ้นอีกด้วย
.
9. ขายตรงไหน
อีกหนึ่งแนวทางหารายได้ที่ไม่เคยทราบมิได้ ซึ่งหนทางสำคัญๆยอดนิยมอีกทั้งจากคนซื้อรวมทั้งคนขาย มีดังนี้ ebooks.in.th, ookbee.com, mebmarket.com, icontentstock.com, amazon.com โดยวิถีทางยอดนิยมสูงที่สุดในช่วงเวลานี้เป็น mebmarket.com เพียงสมัครเข้ามาเป็นสมาชิก เมื่อยืนจนกระทั่งตัวตนผ่านเป็นระเบียบ ก็สามารถลงมือเขียน E-book ขายได้เลย
.
10. รายได้จากการเขียน E-book
รายได้จากการเขียน แต่ละเว็บจะกำหนดไว้นานาประการวิถีทาง เป็นต้นว่า การซื้อผ่านบัตรเครดิต การซื้อผ่าน Paypal การโอนผ่านบัญชีธนาคาร การซื้อผ่านแอพพลิเคชั่นของทางเว็บที่เป็นตัวกึ่งกลาง ซึ่งแต่ละหนทางก็จะถูกหักส่วนแบ่งข้างหลังวิธีขายต่างๆนาๆ ดังนี้ ขึ้นกับข้อจำกัดระหว่างคนขายรวมทั้งตัวกลางสำหรับการซื้อ – ขาย (โปรดเล่าเรียนเนื้อหาในข้อนี้ละเอียด)
.
เป็นไงบ้าง สำหรับ 10 ขั้นตอน แนวทางหารายได้จาก E-book แต่ว่าโอกาสนี้มิได้แปลว่าทุกคนจะเสร็จ แต่ว่าถ้าหากว่าคุณจริงจังไม่ลดละ บอกเลยว่าคุณจะบรรลุความสำเร็จในงานนิพนธ์ E-book อย่างไม่ต้องสงสัย
โพสโดย : articleheros
IP : 223.204.248.225
โพสเมื่อวันที่ : 10 ก.พ. 2563,10:25 น.
สมาชิกล็อกอินเข้าระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น
ชื่อล็อกอิน:
รหัสผ่าน: